vị trí của bạn Home info dunia bola

piper trên bờ biển

Giả lập vụ tai nạn hé lộ nhiều chi tiết đáng sợ về máy bay của Sala trước lúc rơi【piper trên bờ biển

piper trên bờ biển

Giả lập vụ tai nạn hé lộ nhiều chi tiết đáng sợ về máy bay của Sala trước lúc rơi

piper trên bờ biển

Mới đây một buổi giả lập tai nạn máy bay chở tiền đạo xấu số Emiliano Sala đã được thực hiện, qua đó làm hé lộ được phần nào nguyên nhân chiếc Piper Malibu lại gặp nạn.

​Khám nghiệm tử thi chỉ ra nguyên nhân Sala thiệt mạng

Thi thể đã được đưa lên, Sala đã có thể về với gia đình

Nantes đòi Cardiff trả đủ 15 triệu bảng cho Sala 

Tiền đạo quá cố người Argentina đã được tìm thấy dưới đáy biển Channel Island và mới đây linh cửu cũng đã được chuyển về quê nhà. Tuy vậy, phi công David Ibbotson vẫn còn trong tình trạng mất tích.

Các cơ quan chức năng đã có một buổi giả lập trên chương trình hiện đại hòng tái hiện lại hoàn cảnh dẫn đến tai nạn máy bay thương tâm đã lấy đi sinh mạng của phi công và cầu thủ vốn đang trên đường sang Cardiff để hội quân cùng đội bóng mới. 

Quá trình giả lập đã mất đến hai tuần để có thể tạo ra cụ thể những gì mà phi công 60 tuổi Ibbotson cùng Sala đã phải trải qua trên chiếc máy bay dân dụng Piper Malibu. Giả lập bắt đầu ngay từ khi chiếc máy bay bắt đầu cất cánh ở Nantes tại sân bay Atlantique.

FBL-FRA-LIGUE1-BORDEAUX-TOULOUSE

Theo đó, tình hình thời tiết khi chuyến bay diễn ra là khá lý tưởng khi xuất phát từ Nantes, trừ thời tiết có phần khá lạnh do thời điểm cuối năm nhưng trời quang đãng. 

​Nhưng có một luồng không khí lạnh từ phía Đông di chuyển sang vùng biển Đại Tây Dương khiến cho tình hình thời tiết ở Cardiff và dọc bờ Tây nước Anh chuyển biến xấu đi.

Nhiệt độ khi đó ở trên mức có thể gây ra đóng băng động cơ, bầu trời cũng ít mây và mọi thứ có vẻ như khá bình thường khi máy bay rời khỏi không phận Nantes để đến vùng bờ biển nước Anh.

Nhưng khi đến khu vực Anh Quốc thì điều kiện thời tiết xấu hẳn, mưa và gió to xuất hiện, đây là điều kiện thời tiết vốn đã được dự báo từ hôm trước khi chuyến bay diễn ra. 

Khi còn hơn 40 cây số để đến được khu vực Channel Isalnds (nơi máy bay gặp nạn), phi công 60 tuổi Ibbotson đang điều khiển máy bay ở độ cao 5,000 fts tương đương với hơn 1.500 m, đây là độ cao mà không khí lạnh có thể gây ra đóng băng động cơ mà bất kỳ phi công nào cũng được khuyến cáo là nên tránh. Việc gặp khó khi bay dưới thời tiết nhiều mây, có mưa và độ ẩm làm cho cánh máy bay gặp vấn đề.

Radamel Falcao

Cũng nên biết cứ lên trên độ cao mỗi 1.000 feets tương đương với 300m thì nhiệt độ sẽ giảm đi 2 độ C, trong trường hợp của máy bay chở Sala, nhiệt độ đã giảm đi đến 10 độ C. Khi đó phi công sẽ phải giảm độ cao để khiến cho băng đóng ở động cơ máy bay (nếu có) tan đi.

Ông Ibbotson có vẻ như đã nỗ lực làm điều này, nhưng bất ngờ ở độ cao 2.300 ft thì thông tin liên lạc giữa phi công và đài không lưu đã bị mất. Radar không thể tìm ra dấu hiệu nào của chiếc Piper Malibu và cũng không hề có cuộc gọi khẩn nào báo hiệu máy bay gặp nạn từ phi công. Khu vực khả dĩ có thể hạ cánh gần nhất là sân bay Guernsey, nhưng ông Ibbotson có vẻ như đã không thể (hoặc không có ý định đáp tại đó).

Emiliano Sala Funeral

Nhưng cũng trong buổi hôm gặp nạn, có cuộc gọi từ phía Ibbotson đến đài không lưu tại Jersey và yêu cầu được hạ cánh, tuyệt nhiên không hề có dấu hiệu báo động hay khẩn cấp nào. Về cuối buổi giả lập, chiếc máy bay đã gặp phải điều kiện gió giật và mưa khá lớn, và đây có thể là nguyên nhân dẫn đến việc mất điều khiển và rơi xuống biển.

Theo tính toán, sau khi rơi xuống biển thì phải mất ít nhất 10-15 giây để máy bay chìm hẳn xuống đáy. Cũng nên biết là nguyên nhân gây ra cái chết của Sala là do va đập mạnh dẫn đến chấn thương ở phần đầu và ngực.

Những tình huống được đưa ra trong chương trình giả lập cũng chỉ là dựa trên tình hình thời tiết trong lúc xảy ra tai nạn, thực tế mọi chuyện ra sao cũng chưa thể 100% xác định. 

Giả lập vụ tai nạn hé lộ nhiều chi tiết đáng sợ về máy bay của Sala trước lúc rơi

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của dự đoán xổ số miền nam chính xác,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.warpandweftstyling.com/301/piper-tren-bo-bien/