vị trí của bạn Home betdeal link

Giáo sư toán ĐH Oxford chứng minh Ronaldo vĩ đại nhất, vượt xa Pele và Maradona

Trong lịch sử bóng đá, Cristiano Ronaldo được coi là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất, bên cạnh đ

Trong lịch sử bóng đá, Cristiano Ronaldo được coi là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất, bên cạnh đại kình địch Lionel Messi, Pele hay Diego Maradona. Tuy nhiên, với nghiên cứu gần đây bởi giáo sư Tom Crawford của Đại học Oxford (Anh), đẳng cấp của Ronaldo vượt xa những cái tên kể trên.

Phối hợp với Livescore, giáo sư Crawford cho ra đời bộ đánh giá G.O.A.T Index để xác định ai là cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại. Theo kết quả nghiên cứu, Cristiano Ronaldo được chấm 100%, vượt qua Messi với chỉ 94%. Trong khi đó, “Vua bóng đá” Pele chỉ được chấm 85%, còn Diego Maradona thậm chí không nằm trong top 5.

Giáo sư Crawford đưa ra 7 tiêu chí đánh giá, bao gồm:

– Số bàn thắng cho CLB

– Danh hiệu cho CLB

– Số bàn thắng cho ĐTQG

– Danh hiệu cho ĐTQG

– Số giải thưởng Quả bóng vàng (Ballon d’Or)

– Danh hiệu và cột mốc cá nhân

– Yếu tố Z-factor qua các mùa giải: Những mùa giải cầu thủ đó thi đấu vượt trội so với những cầu thủ khác trong 5 mùa trước đó

Để xét cụ thể, về số bàn thắng cho CLB, Ronaldo ghi được 674 bàn/897 trận, trong khi Messi ghi nhiều bàn hơn nhưng thi đấu ít hơn với 683 bàn/811 trận.

Messi cũng vượt trên Ronaldo về số danh hiệu cho CLB với 35 danh hiệu, còn Ronaldo chỉ có 30, mặc dù CR7 giành nhiều hơn 1 Champions League và vô địch ở 3 quốc gia khác nhau.

Ronaldo vượt xa Messi về số bàn thắng cho ĐTQG với 111 bàn so với 76. Cả hai đều đã có danh hiệu châu lục với ĐTQG. Ronaldo vô địch Euro 2016 còn Messi lên ngôi tại Copa America 2021.

Ronaldo giành 5 Quả bóng Vàng so với 6 của Messi, đồng thời CR7 là một trong những ứng cử viên cho Quả bóng Vàng năm nay.

Ronaldo vượt trên Messi về số cột mốc cá nhân, bởi siêu sao người Bồ Đào Nha giữ tới 5 kỷ lục thế giới. Chính vì vậy, sau tính toán kỹ càng, CR7 được Giáo sư Crawford khẳng định là cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử bóng đá.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của dự đoán xổ số miền nam chính xác,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.warpandweftstyling.com/491/giao-su-toan-dh-oxford-chung-minh-ronaldo-vi-dai-nhat-vuot-xa-pele-va-maradona/