vị trí của bạn Home maxbet slot

Cử giật không thành cả 3 lần và bị loại, VĐV chuyển giới vẫn mỉm cười, nói “cảm ơn”

Laurel Hubbard đăng ký mức tạ khởi điểm cho phần cử giật là 120kg, sau đó nâng lên 125kg nhưng đều đ

Laurel Hubbard đăng ký mức tạ khởi điểm cho phần cử giật là 120kg, sau đó nâng lên 125kg nhưng đều đã không thành công. Điều này khiến cô bị loại tại hạng cân trên 87kg cử tạ nữ Olympic Tokyo. Tuy nhiên, hành trình của cô cho đến lúc này có thể thay đổi cách nhìn nhận của xã hội về một vận động viên chuyển giới.

Khi cô được điền tên vào danh sách đoàn thể thao New Zealand để tham dự Olympic Tokyo 2020, người ta đã hoài nghi và phản đối cô. Bởi lẽ Hubbard từng tham gia thi đấu như là một VĐV nam năm 23 tuổi. Cô đã nghỉ thi đấu một thời gian dài và chỉ trở lại khi đã ngoài 40. Đô cử này chính thức thi đấu quốc tế với tư cách nữ VĐV từ năm 2017.

Thành công đến ngay trong năm đó, khi cô dành 2 huy chương vô địch thế giới và là người New Zealand đầu tiên làm được điều này. Một làn sóng phản đối gay gắt đã nổi lên, cho rằng VĐV này tạo ra sự bất công về thể chất đối với các nữ VĐV khác.

Thế nhưng trong ngày thi đấu 2/8, Hubbard đã không tạo ra được sự khác biệt tại hạng cân trên 87kg. VĐV Trung Quốc Li Wenwen không thất bại trong bất kỳ lần cử nào và giành HCV một cách tuyệt đối với mức tổng cử 320kg, phá 3 kỷ lục Olympic (cử giật, cử đẩy và tổng cử).

Những khoảnh khắc vô tư của Laurel Hubbard dù cho cô đã thi đấu không thành công (Ảnh: Getty Images)

Nhưng ở tuổi 43, Hubbard vẫn đáng được trân trọng, bởi cô là VĐV cử tạ cao tuổi nhất tại Olympic năm nay. Và hơn hết, cô đã dám đương đầu với định kiến.

“Không phải là tôi hoàn toàn không để ý đến những tranh cãi về sự có mặt của mình tại Olympic Tokyo.Tôi chỉ muốn cảm ơn Ủy ban Olympic quốc tế IOC đã giữ đúng tinh thần của Olympic, rằng nó là cho tất cả, phi độc quyền và mọi người đều có quyền tham gia”, cô nói.

Sau khi thất bại trong lần cử cuối cùng, cô đứng lên, nhìn thẳng vào camera, vẫy tay mỉm cười và nói: “Cảm ơn mọi người”. Tạm bỏ qua những tranh cãi, về khía cạnh nhân văn, Laurel Hubbard đã cho mọi người thấy rằng, cô là một người ấm áp.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của dự đoán xổ số miền nam chính xác,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.warpandweftstyling.com/569/cu-giat-khong-thanh-ca-3-lan-va-bi-loai-vdv-chuyen-gioi-van-mim-cuoi-noi-cam-on/