vị trí của bạn Home bet bola

Thể thao Việt Nam có tấm vé thứ 2 tham dự Olympic Tokyo 2020

Ở vòng loại, Thanh Tùng giành được 14.633 điểm, xếp thứ 5 trong 8 VĐV giành quyền vào chung kết. Tuy

Ở vòng loại, Thanh Tùng giành được 14.633 điểm, xếp thứ 5 trong 8 VĐV giành quyền vào chung kết. Tuy nhiên, thành tích này vẫn đủ để Thanh Tùng giành vé chính thức tới Olympic Tokyo 2020 ở nội dung nhảy chống.

Ông Trương Minh Sang, một trong hai HLV của đội TDDC Việt Nam tham dự giải, cho biết: “Theo quy định, 3 VĐV đứng đầu giành quyền vào chung kết sẽ giành vé đến Olympic Tokyo 2020. Tuy nhiên, các VĐV đứng đầu đã đạt chuẩn từ trước nên các VĐV xếp dưới chưa lấy vé sẽ được trao cơ hội. Vì vậy, Thanh Tùng chính thức có vé tới Tokyo năm sau”.

 - Ảnh 1.

VĐV Lê Thanh Tùng (thứ hai từ trái sang) xuất sắc giành vé dự Olympic Tokyo 2020 sau khi đạt thành tích tốt ở Giải vô địch TDDC thế giới 2019. Ảnh: FB Trương Minh Sang.

 - Ảnh 2.

Lê Thanh Tùng xếp thứ 5/8 ở vòng loại nội dung nhảy chống.

HLV Trương Minh Sang cho biết đây cũng là lần đầu tiên có một VĐV nam Việt Nam giành vé vào chung kết đơn môn tại Giải vô địch TDDC thế giới. Với cá nhân Thanh Tùng, đây cũng là lần đầu tiên anh được dự Thế vận hội.

Lê Thanh Tùng (24 tuổi) thuộc đội TDDC TPHCM và là gương mặt trụ cột của đội tuyển Việt Nam trong 3 năm qua. Anh có sở trường ở nội dung nhảy chống. Trước khi giành vé tới Olympic Tokyo 2020, Thanh Tùng đã giành HCV SEA Games, Giải vô địch châu Á và Cúp thế giới.

Ở Giải vô địch TDDC thế giới 2019, đội tuyển Việt Nam gồm 6 VĐV (3 nam, 3 nữ), 2 HLV và 1 Trưởng đoàn. Ngoài Thanh Tùng, hai VĐV còn lại là Đinh Phương Thành và Nguyễn Tuấn Đạt.

 - Ảnh 3.

Những gương mặt của đội tuyển TDDC Việt Nam dự giải đấu ở Stuttgart, Đức. Ảnh: FB Lê Thanh Tùng.

Trước Thanh Tùng, kình ngư Nguyễn Huy Hoàng (19 tuổi) là VĐV đầu tiên của Việt Nam giành vé dự Olympic Tokyo 2020 ở nội dung 800m tự do nam. Huy Hoàng xếp thứ 15/38 ở vòng loại nội dung này tại Giải vô địch các môn thể thao dưới nước lần thứ 18 năm 2019. Huy Hoàng có thành tích 7 phút 52 giây 74, đạt chuẩn A Olympic dù không lọt vào chung kết.

Cả Huy Hoàng và Thanh Tùng đều là những gương mặt xuất sắc trong hai môn cơ bản của Thế vận hội (Bơi lội và TDDC). Những suất dự Olympic được xem là “quý như vàng” với thể thao Việt Nam bởi lẽ, Olympic được xem là ngày hội thể thao quan trọng và danh giá nhất trên thế giới.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của dự đoán xổ số miền nam chính xác,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.warpandweftstyling.com/571/the-thao-viet-nam-co-tam-ve-thu-2-tham-du-olympic-tokyo-2020/