vị trí của bạn Home maxbet slot

HLV Park Hang Seo: Điều lạ thường trong bản danh sách của ĐT Việt Nam

Đợt tập trung hướng đến vòng loại thứ 3 World Cup 2022 – giải đấu lớn nhất của ĐTQG Việt Nam

Đợt tập trung hướng đến vòng loại thứ 3 World Cup 2022 – giải đấu lớn nhất của ĐTQG Việt Nam trong lịch sử được HLV Park Hang Seo triệu tập với một bản danh sách lạ và đặc biệt.

HLV Park Hang Seo: Điều lạ thường trong bản danh sách của ĐT Việt Nam

Như mọi khi, HLV Park Hang Seo luôn khiến người hâm mộ bất ngờ với những quyết định liên quan đếnbản danh sách đội tuyển Việt Nam. Ở lần này, trong đợt tập trung đầu tiên hướng đến vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á – chiến dịch quan trọng bậc nhất của bóng đá Việt Nam trong lịch sử, ông Park đưa ra 2 quyết định nhân sự làm giật mình giới mộ điệu và chuyên gia.

Thứ nhất làsự vắng mặt của Nguyễn Công Phượng.Kể từ thời điểm năm 2015, khi Công Phượng bắt đầu được có tên trong lực lượng đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Toshiya Miura cho đến trước đợt tập trung này, chân sút người Đô Lương luôn có tên trong danh sách. Vậy nhưng trong lần hội quân tới đây, Công Phượng không có tên. Tất nhiên, nhiều ý kiến tạm thời lý giải rằng Công Phượng đang bận chuyện riêng với gia đình khi vự anh sắp sinh em bé. Bản danh sách này sẽ có sự bổ sung trong giai đoạn tới đây.

Nhưng ba phía quan trọng nhất lại chưa đưa ra lời hồi đáp. Đó là HLV Park Hang Seo, Công Phượng và HAGL. Ở lần tập trung trước, Đặng Văn Lâm không có tên. Đồng nghĩa, anh không tham gia đồng hành với đội tuyển Việt Nam xuyên suốt cả giai đoạn tập luyện và chỉ được điền tên vào danh sách đăng ký thi đấu. Dấu hỏi liên quan đến Công Phượng vẫn sẽ được đặt ra, cho đến khi anh xuất hiện trên đội tuyển Việt Nam trong thời gian tới.

Sự vắng mặt của Công Phượng ở đợt triệu tập của ĐT Việt Nam tạo ra nhiều tranh cãi - Ảnh: VFF

Sự vắng mặt của Công Phượng ở đợt triệu tập của ĐT Việt Nam tạo ra nhiều tranh cãi – Ảnh: VFF

Sự khác lạ thứ hai đến từ cách ông Park triệu tập tân binh. Thông thường, đólà những cầu thủ dưới 23 tuổi. HLVPark xem đó là sự đan xen thế hệ cần thiết giữa những lứa cầu thủ Việt Nam. Hoặc đó phải là một vài gương mặt thật sự nổi trội đã ghi dấu ấn ở V.League. Tuy nhiên không phải là Hữu Tuấn, Tuấn Linh (HAGL) hay Văn Triền (Sài Gòn FC), ông Park gây bất ngờ khi triệu tập Tuấn Hải, Tiến Anh và Văn Thiết. Không phải 3 cầu thủ này chơi không tốt ở V.League nhưng thực sự, không có nhiều lý do và cơ sở nào để họ lọt vào danh sách những ứng viên lên đội tuyển Việt Nam trong mắt giới mộ điệu. Sự lạ thường và đặc biệt trong cách dụng quân của ông Park được thể hiện ở điều đó.

Nhìn vào cách chơi của 3 cầu thủ này, về cơ bản, những người xem bóng đá thông thường cũng chưa nhìn ra được những khác biệt mà họ có thể tạo ra để tạo ra điểm mới nơi ĐT Việt Nam. Cách chơi của Tuấn Hải khá giống một Đức Chinh nhiệt huyết, chịu di chuyển, chịutham gia phòng ngự và thực hiện những pha đâm, lao vào nách hàng thủ đối phương. Lê Tiến Anh tuy là một tiền vệ phòng ngự nhưng theo đánh giá của giới chuyên gia, anh lại là một cầu thủ mạnh trong điều tiết bóng thay vì tranh chấp. Nhiều người còn cho rằng Tiến Anh là bản sao của sự kết hợp giữa Tuấn Anh và Xuân Trường, chứ không phải một máy quét trước hàng phòng ngự đội nhà mà người ta đang chờ đợi, nhất là khi Việt Nam sẽ phải chơi phòng ngự nhiều hơn trước các đối thủ mạnh ở vòng loại thứ 3 World Cup . Hay trường hợp của Văn Thiết, ở vai trò trung vệ và hậu vệ biên, anh sẽ vấp phải đủ sự cạnh tranh đến từ các cầu thủ hàng đầu đá cùng vị trí ở Việt Nam hiện tại.

Tuấn Hải (phải) là một trong ba tân binh của ĐT Việt Nam - Ảnh: Hồng Lĩnh Hà Tĩnh FC

Tuấn Hải (phải) là một trong ba tân binh của ĐT Việt Nam – Ảnh: Hồng Lĩnh Hà Tĩnh FC

Nhưng vì sao HLV Park Hang Seo vẫn đưa ra quyết định lạ thường so với số đông như vậy. Nếu để tìm ra một trong những lý do thì đó có thể là thông điệp đến từ thầy Park. Một mặt, ông muốn chính những cầu thủ có sở trường và vị trí tương đồng phải tự cạnh tranh với nhau để tìm chỗ đứng, bên cạnh việc phải giành giật với những cầu thủ ở chung một khu vực vốn đã hình thành từ trước đó. Thứ hai, đúng như HLV Park từng tuyên bố vài năm trước. Cánh cửa ĐTQG luôn rộng mở với tất cả.

Tuấn Hải, Tiến Anh, Văn Thiết từng trải qua những quá khứ đầy khó khăn. Giấc mơ đội tuyển quốc gia với họ có thời điểm như chẳng bao giờ thành hiện thực. Với Tuấn Hải, anh từng mất điểm lớn ở U19 Việt Nam vì ý thức kỷ luật chưa tốt khi bấy giờ. Với Tiến Anh, chấn thương liên miên từng có lúc đẩy anh đến suy nghĩ bỏ bóng đá. Với Văn Thiết, cầu thủ từng có lúc là lựa chọn hàng đầu của lứa Công Phượng đã bị phạt nặng vì hành động bồng bột đấm vào mặt đối thủ cách đây vài năm trước.

Nhưng quá khứ khó khănkhông thể làm phiền tương lai nhiều niềm hy vọng HLV Park Hang Seo đã dang rộng cánh tay để đón những trường hợp trên lên đội tuyển. Đấy cũng là cú hích tinh thần lớn để đâu đó những cái tên chưa được lên ĐTQG dám mơ ước và dám tin tưởng và dám chờ đợi!

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của dự đoán xổ số miền nam chính xác,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.warpandweftstyling.com/615/hlv-park-hang-seo-dieu-la-thuong-trong-ban-danh-sach-cua-dt-viet-nam/