vị trí của bạn Home betdeal link

Báo Trung Quốc mỉa mai đội nhà khi World Cup mở rộng: ‘Khi nào thắng được ĐT Việt Nam hãy bàn’

Sohu nhận định rằng với 8,5 suất mà FIFA trao cho AFC ở World Cup 2026, ĐT Trung Quốc sẽ có thêm nhi

Sohu nhận định rằng với 8,5 suất mà FIFA trao cho AFC ở World Cup 2026, ĐT Trung Quốc sẽ có thêm nhiều cơ hội. Nhưng sau những gì đã diễn ra, người hâm mộ rất nghi ngại về khả năng của đội nhà.

Sohu phân tích: “Người hâm mộ Trung Quốc vẫn tỏ ra bi quan về triển vọng của đội tuyển nước nhà. Một mặt, bóng đá Trung Quốc hiện đang ở mức thấp cả về môi trường dư luận lẫn sự phát triển của các giải đấu chuyên nghiệp.

Mặt khác, khi đấu với các đội tuyển mạnh như Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia thì chúng ta thua kém hoàn toàn. Trung Quốc vừa bị ép sân toàn diện, các cầu thủ vừa bị tâm lý, kỹ năng chiến đấu thậm chí còn không bằng ĐT Việt Nam. Đến thắng họ (ĐT Việt Nam) chúng ta còn không làm được.

Xếp hạng của Trung Quốc tại AFC đã tụt xuống thứ 11. Chúng ta từng có rất nhiều niềm tin trước chiến dịch vòng loại 2022. Người dân Trung Quốc thực sự tràn đầy kỳ vọng vào đội tuyển quốc gia.

Họ có cảm giác khi vào đến vòng loại cuối, chỉ thêm một bước nữa là bứt phá. Thời điểm đó, chúng ta có HLV Lippi vô địch thế giới đang cầm quân và một dàn cầu thủ nhập tịch chất lượng. Mọi thứ hoàn toàn là tươi sáng.

Kết quả của nó thì sao? Lippi tức giận bỏ chạy giữa chừng. Đội tuyển rơi vào cảnh hỗn loạn. Cả Li Tie và Li Xiaopeng đều không thể khai thác khả năng của các cầu thủ nhập tịch.

Chiến thuật không phù hợp, huấn luyện viên không kiểm soát được học trò, các cầu thủ chẳng có tinh thần chiến đấu, đương nhiên đội tuyển đã thất bại nặng nề. So với thời Lippi, đội bóng đã mất đi hào quang từ lâu. Cộng với việc giải chuyên nghiệp xuống cấp, tất cả đã khiến người hâm mộ mất niềm tin”.

Sohu cũng cho rằng nếu xét về nhóm có cơ hội đến World Cup 2026 thì “số 1 là Nhật Bản, Hàn Quốc, Iran, Saudi Arabia”. “Về cơ bản, vị trí của họ là không thể đụng đến”, nhật báo này phân tích. “Xếp sau là Australia, Qatar, sau nữa là UAE, Oman, Iraq, Uzbekistan, Syria và Việt Nam.

Có thể thấy, có ít nhất 6 đội mà sức mạnh rõ ràng là mạnh hơn hẳn chúng ta. Nếu đội tuyển Trung Quốc muốn vào World Cup thì ưu tiên hàng đầu vẫn là chiến đấu để giành chỗ trong nhóm 18 đội cuối cùng. Không phải vé chính thức thì cũng phải kiếm vé đi play-off.

Năm sau sẽ là Asian Cup, nếu có thể lọt vào tốp 8 ở giải đấu này thì lúc đó, chúng ta mới có một tia hy vọng cho suất dự World Cup. Còn không, đó chắc chắn sẽ là một cơn ác mộng. Xét theo tình hình hiện tại, đội tuyển Trung Quốc có khả năng rất cao sẽ trượt mục tiêu tốp 8 châu Á”.

Sohu kết lại đầy cay đắng về tương lai dự World Cup của đội nhà: “Chẳng trách người hâm mộ đã cười nhạo. Họ cho rằng việc mở rộng World Cup có liên quan gì đến đội tuyển của chúng ta?”.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của dự đoán xổ số miền nam chính xác,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.warpandweftstyling.com/803/bao-trung-quoc-mia-mai-doi-nha-khi-world-cup-mo-rong-khi-nao-thang-duoc-dt-viet-nam-hay-ban/