vị trí của bạn Home info dunia bola

Vì sao cầu thủ Thái Lan tự đá bóng trúng tay nhưng trọng tài không thổi phạt đền cho Việt Nam?

Ở phút thứ 90 trong trận đấu diễn ra tại sân vận động quốc gia Singapore, Tiến Linh đánh đầu chuyền

Ở phút thứ 90 trong trận đấu diễn ra tại sân vận động quốc gia Singapore, Tiến Linh đánh đầu chuyền cho Quang Hải. Tuy nhiên, Pomphan lại nhanh hơn số 19 bên phíaViệt Nam. Số 27 của Thái Lan lập tức ập vào phá bóng ngược ra đằng sau. Chi tiết gây tranh cãi nằm ở chỗ, Pomphan tự đá bóng vào cánh tay trái của chính anh trong khu vực cấm địa của “Voi chiến”.

Al-Adba có vị trí quan sát tương đối thuận lợi. Tầm nhìn của vị trọng tài người Qatar gần như không bị cầu thủ nào chắn ngang.

Dẫu vậy, Al-Adba chỉ xua tay, cho trận đấu tiếp tục diễn ra và không trao cho Việt Nam một quả đá phạt đền. Ở thời điểm này, gần như mọi khán giả Việt Nam đều thắc mắc vì sao vị trọng tài 35 tuổi lại không trao cho đoàn quân của HLV Park Hang-seo một quả penalty.

Điều 1, mục 12 trong bộ luật mới nhất được áp dụng cho mùa giải 2021/22 của Ủy ban bóng đá quốc tế (IFAB) quy định như sau: “Không phải mọi hành vi để bóng chạm tay của cầu thủ đều bị tính phạm lỗi. Cầu thủ bị tính lỗi chơi bóng bằng tay khi:

– Cố tình chạm bóng bằng bàn tay/cánh tay, ví dụ như di chuyển bàn tay/cánh tay về phía quả bóng.

– Bàn tay/cánh tay khiến cơ thể của cầu thủ trở nên phình to ra một cách bất thường ở thời điểm chạm bóng. Một cầu thủ bị coi là làm cho cơ thể phình to bất thường khi bàn tay/cánh tay của anh ta lúc chạm bóng không phải hệ quả của chuyển động cơ thể tự nhiên”.

Xét từ 2 điểm này, trọng tài Al-Adba nhận định Pomphan:

– Không di chuyển cánh tay về phía bóng: Pomphan vung cánh tay lên cùng chiều với cú vung chân

– Không cố ý để bóng chạm tay. Cánh tay của Pomphan là hệ quả của chuyển động tự nhiên (tung móc phá bóng).

=> Vì vậy, trọng tài không cho ĐT Việt Nam hưởng phạt đền.

Để tăng thêm phần trực quan cho điều luật trên, IFAB đưa ra ví dụ là trường hợp Victor Lindelof tự phá bóng trúng tay mình trong khu vực 16m50 của đội nhà khi cố gắng cắt đường chuyền bằng đầu của Vincent Janssen ở trận Hà Lan 2-0 Thụy Điển (vòng loại World Cup 2018). Ở thời điểm diễn ra trận đấu, Hà Lan được hưởng phạt đền nhưng sau này IFAB đổi luật, những tình huống như này không còn được hưởng 11 mét nữa.

Pha để bóng chạm tay của Lindelof hơn 4 năm về trước giống hệt với trường hợp của Pomphan trong trận Việt Nam 0-2 Thái Lan (bán kết lượt đi AFF Cup 2020)

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của dự đoán xổ số miền nam chính xác,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.warpandweftstyling.com/854/vi-sao-cau-thu-thai-lan-tu-da-bong-trung-tay-nhung-trong-tai-khong-thoi-phat-den-cho-viet-nam/