vị trí của bạn Home info dunia bola

Chuyên gia nhận định: “Futsal Việt Nam nên tạo cơ hội cho các cầu thủ trẻ trước đội tuyển Nga”

Cựu tuyển thủ Phạm Thành Đạt cho rằng tuyển futsal Việt Nam cần phải tạo nhiều cơ hội hơn cho lớp t

Cựu tuyển thủ Phạm Thành Đạt cho rằng tuyển futsal Việt Nam cần phải tạo nhiều cơ hội hơn cho lớp trẻ nếu trận đấu có thế trận nghiêng về một phía. Tuyển Việt Nam đi được tới vòng 16 đội World Cup 2021 đã là thành công rồi nhưng cần để các cầu thủ trẻ học hỏi kinh nghiệm. Họ chính là tương lai của chúng ta.

“Năm nay mình phải thực dụng, thế trận không còn được suôn sẻ thì mình nên để những cầu thủ trẻ ra sân khi trận đấu quá nghiêng về một phía. Để các mầm non tương lai cọ xát để có kinh nghiệm thay thế cho đàn anh ở các kỳ World Cup sau. Hiện tại, đây có thể là kỳ World Cup cuối cùng của lứa đàn anh. Đi đến đây là mình đã thành công rồi”, cựu tuyển thủ Phạm Thành Đạt chia sẻ.

Dự đoán trận đấu đêm nay

Đội tuyển futsal Việt Nam sẽ tái đấu ĐT Nga vào lúc 21h30 tối nay (22/9). Đây sẽ là một trận đấu đầy thử thách với thầy trò HLV Phạm Minh Giang. Cựu tuyển thủ Thành Đạt đánh giá về đối thủ: “ĐT futsal Nga là rất mạnh. So với năm 2016 thì tuyển Nga vẫn giữ được phong độ tốt. Tuy thiếu vắng tiền đạo chủ lực là Lima nhưng cầu thủ khỏa lấp vị trí đó cũng đá rất tốt. So với Brazil, đội tuyển Nga có chiến thuật rõ ràng hơn, họ có một tổ chuyên đá 3-1 và một tổ chuyên đá 4-0.

Đặc biệt khả năng dứt điểm của họ là rất tốt, rất nhiều miếng đánh khác nhau, tỉ lệ sút của họ có độ chính xác rất cao. Về tình huống cố định của họ thì Việt Nam phải hết sức tập trung, trận đấu với Ai cập thể hiện rõ nhất. Ngoài ra, hệ thống chiến thuật của họ rất rõ ràng, cầu thủ họ đối đầu 1 với 1 rất tốt, họ hiểu nhau nên vận hành rất tốt những chiến thuật, những miếng đánh mà HLV của họ đề ra”, cựu tuyển thủ Việt Nam chia sẻ.

HLV Nguyễn Bảo Trung cũng đồng quan điểm với cựu cầu thủ Thành Đạt, ông nhận định: “Đội Nga thì rất mạnh, pressing khu vực 1 tốt, các tình huống cố định tốt, đa số các bàn thắng dựa vào 2 điểm mạnh trên. Nga tấn công 3-1 chuyển 4-0 và ngược lại tốc độ tấn công lưu thông bóng nhanh, phòng ngự 1 kèm 1 các vị trí bọc lót nhau tốt.

2016 tuyển Nga chủ yếu dựa vào ngôi sao Lima, nhưng năm nay họ có lối chơi thiên về đồng đội và có tính kết dính nhiều hơn do đó năm nay họ mạnh hơn 2016″.

Sau 3 trận đấu ở vòng bảng, đội tuyển Nga ghi đến 17 bàn dù thiếu đi ngôi sao dẫn dắt lối chơi ở mùa giải 2016. Trận khai mạc, họ ghi đến 9 bàn thắng vào lưới Ai Cập, phải biết Ai Cập không phải là một đối bóng dễ đối đấu.

Bàn thắng từ các tình huống cố định

Trong 3 trận đấu ở vòng bảng, Việt Nam có đến 3 trên 5 bàn thắng được ghi ở các tình huống cố định. Đánh giá về các tình huống cố định ở trong trận đấu này, cựu tuyển thủ Việt Nam cho rằng sẽ khó để thực hiện nếu không đủ các điều kiện. Ngược lại HLV Nguyễn Bảo Trung lại nghĩ chúng ta sẽ có rất nhiều cơ hội.

HLV Nguyễn Bảo Trung nói: “Tính chất trận đấu với CH Czech khác với trận hôm nay, hôm nay Nga sẽ áp đặt lối đá và pressing tầm cao để nhanh chóng giải quyết trận đấu nên đây là cơ hội của Việt Nam”.

Đội tuyển Việt Nam phải có đủ 3 yếu tố này mới mong có được các cơ hội cố định, cựu tuyển thủ Thành Đạt phân tích: “Trận cuối đá với CH Czech mình không có tình huống nhiều vì lo phòng ngự, còn với Brazil đá theo lối đá đôi công nên mình tận dụng được. Còn Nga đá có hệ thống chiến thuật về pressing và phòng thủ có kỷ luật.

Các tình huống cố định của Việt Nam có thể làm nên bất ngờ nhưng mình phải có đủ 3 yếu tố. Thứ nhất là tinh thần thi đấu, tập trung cao độ. Thứ 2 mình cần phải tránh những sai lầm. Cuối cùng mình cần tự tin, đưa bóng và lưu thông bóng được trên phần sân đối phương”.

Trước trận đấu đêm nay, Việt Nam nhận tin không vui khi tuyển thủ Nguyễn Đắc Huy vừa dính chấn thương trong buổi tập hôm qua và bỏ ngỏ khả năng ra sân. Trước đó, cầu thủ Vũ Đức Tùng dính đa chấn thương ở trận đấu với CH Czech hôm 19/9 và không thể thi đấu tiếp ở giải đấu.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của dự đoán xổ số miền nam chính xác,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.warpandweftstyling.com/884/chuyen-gia-nhan-dinh-futsal-viet-nam-nen-tao-co-hoi-cho-cac-cau-thu-tre-truoc-doi-tuyen-nga/